Who AM I

    ชื่อบริษัทไอเดีย แอคเซส แมเนจเม้นท์ จำกัด อักษรย่อของบริษัท คือ IAM ความหมายของชื่อบริษัท คือการจัดการที่เข้าถึงแก่นแท้ ของความคิดสร้างสรรค์อักษรย่อ I A M คือคำเรียกหรือคำอ่าน ว่า I AM เป็นการแสดงที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของตัวเองความมั่นใจในการลงมือทำการต่อสู้การแสดงออกต่างๆ

    อีกทั้งการให้บริการและความประทับใจของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญที่เรายึดมั่นมาโดยตลอดเราต้องการที่จะเป็นผู้ให้บริการ ด้านการออกแบบชุดกีฬาที่ลูกค้านึกถึงเป็นแบรนด์แรกและต้องการเป็นแบรนด์กีฬา ที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยในอนาคต พร้อมต่อยอดขยายผลิตภัณฑ์สำหรับนักกีฬาและผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ ในทุกๆด้าน คัดสรรสิ่งที่ดีที่เหมาะสมในการอุปโภคบริโภค เพื่อให้เกิดการใช้ชีวิตอย่างสมดุล ต่อไป

    ทั้งนี้ยังเป็นผู้ผลิต และผู้ให้บริการออกแบบเสื้อผ้ากีฬาให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าโดยมุ่งเน้นที่ความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ พร้อมทั้งพัฒนาคุณภาพในการบริการ และคุณภาพของสินค้าให้เหมาะสมกับลูกค้าในแต่ละประเภทกีฬา ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอย่างเหมาะสมลงตัวที่สุด

“Believe in me  Believe in my Style Yes I am”

IAM BUSINESS

    เราเป็นผู้ผลิตชุดกีฬาและเรายังทำผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสำหรับนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้เราภูมิใจที่จะกล่าวว่า “IAM เป็นผู้นำในการสวมใส่ของนักวิ่ง” 

    และเราจะรักษาคุณภาพของเรา เพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจในผลิตภัณฑ์ของเรามากขึ้น ทำไมผู้จัดงานจำนวนมากเลือกเรา มีเนื้อผ้าหลากหลายชนิดที่เหมาะกับการวิ่งทุกประเภท เช่นมินิมาราธอนฮาล์ฟมาราธอนมาราธอนเต็มรูปแบบและอื่นๆไม่เพียงแต่สวมเท่านั้น เราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์หลายชนิดในชุดกีฬาหลายประเภท

IAM BUSINESS

    เราเป็นผู้ผลิตชุดกีฬาและเรายังทำผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสำหรับนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้เราภูมิใจที่จะกล่าวว่า “IAM เป็นผู้นำในการสวมใส่ของนักวิ่ง” 

    และเราจะรักษาคุณภาพของเรา เพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจในผลิตภัณฑ์ของเรามากขึ้น ทำไมผู้จัดงานจำนวนมากเลือกเรา มีเนื้อผ้าหลากหลายชนิดที่เหมาะกับการวิ่งทุกประเภท เช่นมินิมาราธอนฮาล์ฟมาราธอนมาราธอนเต็มรูปแบบและอื่นๆไม่เพียงแต่สวมเท่านั้น เราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์หลายชนิดในชุดกีฬาหลายประเภท

 

THE STORY OF IAM

BEFORE BECOME IAM

    ก่อนตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2553 คุณกวินทร์วัตน์ คือพนักงานลูกจ้างของบริษัทออร์กาไนเซอร์ จัดอีเวนท์ทั่วไป ผู้มีความรักในกีฬา และคิดอยู่เสมอว่าในยามแก่อยากอยู่กับสิ่งที่ตนรัก และเลี้ยงชีพอยู่กับสิ่งที่ตนรักด้วย

THE BEGINNING OF IAM

    โดยส่วนตัวผมมีความชอบทั้งกีฬาและการค้า จึงทำให้เราอยากนำสองสิ่งนี้มารวมกันผลิตสินค้าด้วยมุมมองที่ผสมกลมกลืนกันระหว่างความต้องการของผู้ใช้งาน และการตอบสนองในมุมมองของผู้ผลิตที่แท้จริง

    อย่างไรก็ตามผมเริ่มต้นทำธุรกิจจากไม่รู้อะไรเลยในวงการพิมพ์ผ้าชุดกีฬาดังนั้นผมจึงเดินทางไปหาโรงงานหาผู้พิมพ์ หาทุกอย่างจากทุกแหล่ง กว่าจะมาถึงวันนี้ก็หลงทางไปมากและเรียนรู้ว่าทางที่เราหลงไป จะไม่หลงซ้ำอีก

IAM HISTORY

    ในปีพ.ศ. 2553 ผมเริ่มก่อตั้งบริษัทโดยใช้ชื่อว่า บมจ.ไอเดีย แอคเซส แมเนจเม้นท์ ผมเริ่มทำเสื้อผ้าพิมพ์ลายเป็นที่แรกๆในเมืองไทย ทั้งนี้ยังเป็นผู้ผลิต และผู้ให้บริการออกแบบเสื้อผ้ากีฬา ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า โดยมุ่งเน้นที่ความพึงพอใจของลูกค้า เป็นสิ่งสำคัญ พร้อมทั้งพัฒนาคุณภาพ ในการบริการ และคุณภาพ ของสินค้า ให้เหมาะสมกับลูกค้าในแต่ละประเภทกีฬาตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอย่างเหมาะสมลงตัวที่สุด

    ผมเริ่มต้นจดทะเบียนกิจการด้วยเงินไม่ถึง 20,000 บาท ในตอนนั้นผมมีพนักงานเพียงแค่ 3 คน เท่านั้นและล้มลุกคลุกคลาน กระทั่ง บริษัทของ BIG COLA ติดต่อเข้ามาและสั่งเราผลิตเสื้อจำนวน 30,000 ตัว และขอเพิ่มเป็น 40,000 ตัว ผมตอบตกลงทันทีทั้งที่ไม่รู้ว่าจะได้กำไรหรือขาดทุน ผมต้องได้งานนี้เพื่อนำเงินมาซื้อตึกที่ผมอาศัยทำโรงงานอยู่ เพราะไม่อย่างนั้นผมคงโดนไล่ออกจากตึกไปแล้วเพราะไม่มีเงินจ่ายเขา

    ผมว่า  “ทุกอย่างมีจังหวะที่เรียกว่า เร็วกว่านี้ ช้ากว่านี้ ก็คงไม่มีวันนี้ ไม่ได้มาอยู่ตรงนี้ ชีวิตนี้ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสแบบนี้กี่ครั้ง” ทำให้ผมสามารถมองเห็นเส้นทางที่จะเดินต่อไปข้างหน้าได้หลังจากนั้นผมได้มีโอกาสผลิตเสื้อผ้า กีฬาวอลเล่ย์บอลให้กับทีมชาติไทย ช่วงนั้น

    แบรนด์ IAM เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่เหมือนมันจะไม่ใช่อย่างนั้นเมื่อลูกค้าของผมได้เข้ามาขอเรียนรู้การทำเสื้อผ้าพิมพ์ลาย และเสื้อผ้าของ กีฬาวอลเล่ย์บอลกับผม ผมสอนทุกอย่างไม่มีหมกเม็ดเพราะถือว่าเขาคือบุคคลที่มอบโอกาสนี้ให้กับผม แต่ใครจะรู้ละครับ ว่าในเวลาต่อมา เขาจะเข้ามาดึงลูกค้าที่อยู่ในมือของผมไปมากกว่า 95% ของลูกค้าที่ผมถืออยู่ ตอนนั้นชีวิตผมย่ำแย่มากโดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะลุกขึ้นยืนอีกครั้งได้เมื่อไหร่

 

THE BEGINNING OF NEW LIFE

จุดเริ่มต้นของชีวิตใหม่

“พี่ตูนถือว่าเป็นผู้มีพระคุณกับผม ในวันที่ผมโซซัด
โซเซกับธุรกิจ พี่ตูนมาช่วย และให้โอกาสผมซึ่งไม่ได้รู้จักกันมาก่อน”

   

    ผมอยู่ในสภาพย่ำแย่นั้นประมาณ 6 เดือน จนกระทั่งมีพี่ชายท่านนึงที่เป็นนักปิงปองและตีปิงปองกับพี่ตูน บอดี้สแลม ได้แนะนำผมให้มีโอกาสได้พูดคุยกับพี่ตูน ซึ่งในตอนนั้นพี่ตูนเพิ่งเริ่มมาวิ่งออกกำลังกาย เราได้เริ่มคุยกันเรื่องทำเสื้อวิ่งให้พี่ตูน
   
ซึ่งจริงๆแล้วมันเป็นเรื่องยากมากที่เราจะไปทำเสื้อติดแบรนด์เราให้พี่ตูน ที่เป็นนักร้องดัง และมีสัญญาลิขสิทธิ์ต่างๆในปี พ.ศ.2556 ผมได้ทำเสื้อวิ่งให้พี่ตูนครั้งแรก ในงานวิ่งพัทยามาราธอน ผมทำเสื้อวิ่งให้พี่ตูน และทีมงาน 20 กว่าตัว (ทีมวิ่งเต่าน้อย)

    ตอนนั้นผมก็ไม่คิดว่าวงการวิ่งนั้นจะมีคนเยอะ ไม่คิดว่าทำเสื้อให้พี่ตูนแล้วจะมีผลต่อผมมากขนาดนี้ แต่ไม่น่าเชื่อจากเมื่อก่อนคนจะไปวิ่งก็ใส่เสื้ออะไรก็ได้ พอพี่ตูนวิ่งกระแสวงการวิ่งก็กลายเป็นกิจกรรรมวงกว้างจริงๆ และพี่ตูนใส่เสื้อแบรนด์ผม ก็มีคนถามว่า ทำที่ไหน ของใคร สั่งยังไง ฯลฯ กิจการผมก็เริ่มขยับ ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นตอนที่พี่ตูนวิ่งที่บางสะพาน หรือ เบตง-แม่สาย ผมร่วมสนับสนุนเพื่อตอบแทนบุญคุณพี่ตูน

    ผมได้มีโอกาสร่วมบริจาคเงิน 2 ล้านกว่าบาท ในการวิ่ง เบตง-แม่สาย ของพี่ตูน หลังจากนั้นเราเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะแบรนด์ที่ผลิตเสื้อวิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งทำให้กิจการของผมเติบโตมากขึ้นๆ เมื่อก่อบริษัทผลิตเดือนละ 200 – 300 ตัว ปัจจุบันนี้เพียง 4 ปี ผ่านไป ผลิตเดือนละ 50,000 – 100,000 ตัว คุณกวินทร์วัตน์ กล่าวว่า ความศรัทธา ความเชื่อในเป้าหมาย ความใฝ่ฝัน คือสิ่งที่ทำให้ตนมองเห็นหนทาง ทำให้เราเข้าหาความรู้ ทำให้เราพร้อมจะเผชิญทุกอย่าง รวมถึงความล้มเหลวต่างๆ


“I must not see that today, I am successful”

ผมต้องไม่มองว่าวันนี้ ผมประสบความสำเร็จแล้ว

ถึงแม้ว่า การที่เสื้อผ้ากีฬาของตลาดนักวิ่ง IAM
อยู่ในจุดที่เรียกว่า ยอดขายเราจากศูนย์
มาเป็นร้อยล้านได้แล้วก็ตามนั้นเพราะว่า

“พลังศรัทธานั้นทรงอานุภาพเสมอ”

IAM ยึดมั่นในความเชื่อว่า
จะไปถึงเป้าหมายของเราจากการลงมือทำ

Keep Believing, Yes IAM!


Production DetailsPARTNERS

SUPPORT & SPONSOR

CLIENT BRAND PARTNER